Quy trình Úm Gà Con kết hợp thuốc điện giải cho gà

Gà là một loại thức ăn ngon, được nhiều người dân ựa chuộng sử dụng và có thể chế biến được nhiều loại thức ăn khác nhau như cháo gà, gỏi gà, miếng gà,… Chính vì thế, các mô hình chăn nuôi gà nhỏ lẻ mọc lên rất nhiều, nhưng không phải cũng biết cách chăm sóc và thực hiện đúng quy trình nuôi gà thịt, vỗ béo.

Hiện nay, các mô hình chăn nuôi gà đã và đang mang lại thu nhập rất lớn cho nhiều người dân ở địa phương, nông thôn, có rất nhiều người dân đã thoát nghèo bền vững nhờ vào mô hình chăn nuôi gà thịt. Tuy nhiên, ở giai đoạn thúc thịt và xuất bán có rất nhiều người dân không nắm rõ được quy trình vỗ béo và sử dụng các loại thuốc cho gà ăn nhiều đúng cách, đúng thời điểm. Và sau đây Chicken1000 sẽ hướng dẫn bà con lựa chọn loại thuốc cho gà nhiều tốt nhất, hiệu quả nhất nhưng đảm bảo an toàn tuyệt đối.

1/ Quy trình úm gà con mới nở theo từng giai đoạn

Trước khi bước vào quy trình gà trưởng thành mạnh khỏe, vượt và lướt qua các loại bệnh thông thường thì bước quan trọng nhất trong nuôi gà thịt đó là việc “ úm gà con “ giai đoạn này được xem là giai đoạn quan trọng nhất, bởi vì nó có thể quyết định đến năng xuất, hiệu quả chăn nuôi của một trang trại tại địa phương.

Úm gà con mới nở là kỹ thuật tạo ra môi trường sống cho gà con tốt, sạch để đảm bảo sức đề kháng cho gà con trong quá trình sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Úm gà con là gì? Kỹ thuật úm gà con hiệu quả nhất

Chuẩn bị gì để úm gà con ?

– Lồng úm gà kích thước 1x2x0.9m/ 80 – 100 con

– Chất độn chuồng phải dày 10cm, có thể sử dụng trấu phơi khô

– Máng uống nước, máng ăn phải sạch sẽ, được khử trùng thường xuyên

– Cung cấp đầy đủ ánh sáng, nhiệt độ cho gà con, có thể sử dụng bóng 75W

– Duy trì độ ẩm trong không gian úm 25 – 35%

Lưu ý khi úm gà con:

Úm gà vào mùa đông: Đối với việc úm 1000 con gà, cần úm gà bằng bóng đèn 250W để cung cấp đủ nhiệt độ, không nên sử dụng than để úm gà, vì than cháy sẽ sinh ra khí độc gây hại cho gà con.

Úm gà con vào màu hè: Chuồng trại phải thoáng mát đặc biệt là chuồng úm, thường xuyên bổ sung Electrolytes hoặc Gluco K – C Thảo dược để giúp gà con chống mất nước và tăng cường Vitamin C.

Úm gà con và mùa mưa: Úm gà con vào mùa mưa, điều quan trọng nhất cần chú ý đó là chuồng phải cao ráo, phía trên chuồng úm không nên quá ngột ngạt.

2/ Giới thiệu 3 loại thuốc cho gà ăn nhiều, vỗ béo giai đoạn xuất bán

Để nuôi gà thịt thành công hay không thì giai đoạn này được xem là giai đoạn “ máu chốt “ nhất, có rất nhiều thức ăn để dùng vỗ béo cho gà. Khẩu phần ăn của gà rất đơn giản bao gồm cám, gạo, ngô,… Trong giai đoạn vỗ béo thì cho gà ăn 70 – 80% thức ăn thô và 20% còn lại là thuốc cho gà ăn nhiều. Sau đây Chicken1000 sẽ giới thiệu cho bà con 3 “ siêu phẩm “ trong làng vỗ béo, giúp gà tăng trọng nhanh.

1/ Thuốc cho gà ăn nhiều, tăng trọng siêu thịt Tăng Trọng Gà Thịt

Tăng Trọng Gà Thịt nghe đến cái tên thôi cũng hiểu vì sao Tăng Trọng Gà Thịt xứng đáng ở vị trí số 1. Bổ sung nhu cầu cho gà thiếu acid amin, vitamin và khoáng chất cần thiết giúp gà khỏe mạnh, ăn nhiều, bồi bỗ cơ thể.

Trong giai đoạn vỗ béo thì khả năng tiêu hóa thức ăn đóng vai trò hết sức quan trọng, chính vì thế điểm đặc biệt của Tăng Trọng Gà Thịt đó là có thể kích thích được hệ tiêu hóa của gà trở nên tốt hơn. Ngoài ra, trong giai đoạn sử dụng thuốc cho gà ăn nhiều cũng tăng cường thêm sức đề kháng cho gà, tăng chất lượng thịt khi xuất chuồng.

2/ Thuốc cho gà ăn nhiều và giảm tỷ lệ chết Mix-Chicken                 

Mix-Chicken được xem là một trong những loại thuốc kích thích gà ăn nhiều, bồi dưỡng cơ thể và nâng cao sức đề kháng. Có thể kết hợp Mix-Chicken với men tiêu hóa All-Zym New để tăng khả năng tiêu hóa cho gà để giúp việc sử dụng thuốc tốt hơn.

Điều tạo ra sự khác biệt của Mix-Chicken đó là có thể hỗ trợ trong việc điều trị bệnh, giúp vật nuôi ăn nhiều để giảm tỷ lệ chết, bồi bổ cơ thể sau khi hết bệnh.

3/ Thuốc cho gà ăn nhiều, tăng sản lượng ký B100 – Vỗ béo gia súc, gia cầm     

B100 – Vỗ béo gia súc, gia cầm có thành phần chính đó là Vitamin B1, một thành phần cần thiết cho giai đoạn vỗ béo. Những ưu điểm nổi trội của B100 – Vỗ béo gia súc, gia cầm để bà con quyết định mua là vỗ béo, kích thích tăng trọng cho vật nuôi trong giai đoạn xuất bán, tăng tính thèm ăn, kích thích hệ tiêu hóa, đặc biệt hiệu quả cho vật nuôi chậm lớn sau khi điều trị bệnh.

Với gà dùng 100g/100 – 150kg thức ăn hoặc 1kg/1.500 lít nước để giúp gà ăn khỏe hơn và gia tăng sức đề kháng trong quá trình điều trị bệnh.

Như vậy bài viết trên Chicken1000 đã gửi đến bà con cách úm gà con cần chuẩn bị những gì và kiến thức khi úm gà con trong các mùa, và đặc biệt là đã giúp bà con lựa chọn được cho mình 1 trong 3 loại thuốc cho gà ăn nhiều hiệu quả, chất lượng và an toàn nhất. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp bà con thắng lớn trong mùa vụ chăn nuôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *